ผ่าพิภพไททัน
ยินดีต้อนรับสู่บอร์ดผ่าภิภพไททัน .. กรุณาแนะนำตัวที่ "กองกำลังทหารฝึกหัด" ครับ


บอร์ดของคนรัก Attack On Titan (ผ่าพิภพไททัน)
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
ยินดีต้อนรับ

Top posters
Luna Jarvis (11631)
 
Nodachi D Law (7048)
 
Mirena (5689)
 
Estron S. Galiper (4805)
 
parany (4710)
 
Liqueur Beverages (3255)
 
koala_Leonhardt (2234)
 
Hanzi Zoe (2233)
 
Killian L. Fuchs (1954)
 
Kitomiya Kitomay (1861)
 
แฟนเพจ

Share | 
 

 วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Gratia
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : กองรักษาการณ์
จำนวนข้อความ : 430
Join date : 29/11/2013
Age : 22
ที่อยู่ : ยูโทเปีย

ตั้งหัวข้อเรื่อง: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 7:13 pm

วันนี้ไม่เกี่ยวกับการ์ตูนหรอกค่ะ เป็นเกร็ดเล็กๆน้อยๆของญี่ปุ่นมากกว่าน่ะค่ะ // ยิ้มหวาน

วันที่ระลึกประหลาดๆมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งวันเหล่านี้ ที่ได้รับการบัญญัติอย่างเป็นทางการจากสมาคมวันที่ระลึกแห่งประเทศญี่ปุ่นแล้ว จึงขอทำการแนะนำวันที่น่าสนใจบางวันที่เลือกมาจากแต่ละเดือนดังนี้ 


01. วันแห่งภาพยนตร์ (映画の日 : Eiga No Hi) ตรงกับวันที่ 1 ของทุกๆเดือน สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนไปดูภาพยนตร์ 


02. วันแห่งการจราจรปลอดภัย (交通安全の日 : Koutsuu Anzen No Hi) ตรงกับวันที่ 1 ของทุกๆเดือน สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนขับรถอย่างปลอดภัย ไม่ขับรถด้วยความเร็ว 


03. วันแห่งข้าว (お米の日 : Okome No Hi) ตรงกับวันที่ 8 และ 28 ของทุกๆเดือน สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : ระลึกถึงข้าวซึ่งเป็นอาหารหลักของชาวญี่ปุ่น 


04. วันแห่งความรัก , ความปรารถนา และความกล้าหาญ (愛と希望と勇気の日 : อ่านว่า Ai To Kibou To Yuuki No Hi) ตรงกับวันที่ 14 มกราคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เมื่อ 14 มกราคม 1959 เป็นวันที่เฮลิคอปเตอร์ที่บินออกจากเรือสังเกตุการณ์ขั้วโลกใต้ที่ชื่อ Souya (宗谷) ได้บินจอดถึงฐานทัพโชวะ และพบว่าสุนัขทหารที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ฐานทัพเมื่อปีก่อนหน้าจำนวน 15 ตัว มีชีวิตรอเพียง 2 ตัว คือสุนัขชื่อ ทาโร่ และ จิโร่ (タロ・ジロ) 


05. วันแห่งแกงกระหรี่ (カレーの日 : Curry No Hi) ตรงกับวันที่ 22 มกราคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนทำและรับประทานแกงกะหรี่ 


06. วันแห่งการปวดหัว (頭痛の日 : Zutsuu No Hi) ตรงกับวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ไม่ให้คนทำอะไรมากเกินไปจนปวดหัว 


07. วันแห่งชาเขียว (抹茶の日 : Maccha No Hi) ตรงกับวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพ 


08. วันแห่งนามสกุล (苗字の日 : Myouji No Hi) ตรงกับวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นที่ระลึกสำหรับการเริ่มใช้นามสกุลเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีเมจิที่ 8 


09. วันวาเลนไทน์ (バレンティンディー : Valentine's Day) และ วันแห่งชอกโกแล็ต (チョコレートの日 : Chocolate No Hi) ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันที่สืบทอดมาจากต่างประเทศ ที่หนุ่มสาวจะให้ของขวัญแก่กันเพื่อแสดงความรัก สำหรับในญี่ปุ่น เป็นวันที่ผู้หญิงจะให้ชอกโกแล็ตแก่ผู้ชายเพื่อแสดงความรัก ซึ่งแพร่หลายขึ้นมาจากการโฆษณาของบริษัทผลิตชอกโกแล็ตของญี่ปุ่น สมาคมชอกโกแล็ตและโกโก้ (チョコレート・ココア協会) จึงบัญญัติวันนี้ขึ้นมาเป็นวันแห่งชอกโกแล็ตด้วย 


10. วันแห่งแมว (猫の日 : Neko No Hi) ตรงกับวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เนื่องจากแมวที่ญี่ปุ่นร้องว่า ニャー、ニャー、ニャー ขึ้นต้นด้วยคันจิที่เหมือนกับเลข 2 ด้วยกัน 3 อัน วางเรียงกันได้เป็น 222 ซึ่งแปลงเป็นวันที่ได้วันที่ 2/22 


11. วันแห่งบันไดเลื่อน (エスカレータの日 : Escalator No Hi) ตรงกับวันที่ 9 มีนาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันแรกที่มีการใช้บันไดเลื่อนขึ้นที่ห้างมิตสึโกชิ (三越) สาขา นิฮงบาชิ (日本橋) ในวันที่ 9 มีนาคม ปีไทโช ที่ 3 


12. วันสีขาว (ホワイトディー : White Day) และ วันแห่งลูกกวาด (キャンディの日 : Candy No Hi) ตรงกับวันที่ 14 มีนาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันที่มีคู่กับวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันที่ผู้ชายให้ของตอบแทนแก่ผู้หญิงที่ให้ชอกโกแล็ตกับตนในวันวาเลนไทน์ โดยสิ่งของที่ให้จะต้องเป็นสีขาว ทางสมาคมลูกกวาดแห่งประเทศญี่ปุ่น (全国飴菓子工業協同組合) ต้องการรณรงค์ให้คนให้สิ่งของเป็นลูกกวาด จึงตั้งวันนี้เป็นวันแห่งลูกกวาด (キャンディの日) 


13. วันแห่งซากุระ (さくらの日 : Sakura No Hi) ตรงกับวันที่ 27 มีนาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : สมาคมซากุระแห่งประเทศญี่ปุ่น (日本さくらの会) ตั้งวันนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับการบานของดอกซากุระ ที่โดยเฉลี่ยจะบานเต็มที่ในวันนี้มากที่สุด 


14. วันแห่งกระเทย (オカマの日 : อ่านว่า Okama No Hi) ตรงกับวันที่ 4 เมษายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันที่อยู่ระหว่างกลางของวันเทศกาลลูกท้อ (桃の節句 : Momo No Sekku) เป็นวันสำหรับเด็กผู้หญิง ซึ่งคือวันที่ 3 มีนาคม (3/3) และวันเทศกาลเด็กผู้ชาย (端午の節句 : Tango No Sekku) ซึ่งคือวันที่ 5 พฤษภาคม (5/5) จึงตั้งวันที่อยู่กึ่งกลางนั่นคือวันที่ 4 เมษายน (4/4) เป็นวันสำหรับคนครึ่งหญิงครึ่งชาย นั่นคือกระเทย (คำว่า Okama แปลว่า กระเทย) 


15. วันแห่งเซนต์จอร์ดี้ (サン・ジョルディの日 : St.Jordi's Day) ตรงกับวันที่ 23 เมษายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันที่ผู้ชายให้ดอกกุหลาบแก่ผู้หญิง และผู้หญิงให้หนังสือเป็นของขวัญแก่ผู้ชาย ซึ่งเกิดขึ้นจากความเคลื่อนไหวของวงการสิ่งพิมพ์เมื่อปี 1987 โดยมีที่มาจากประเพณีของประเทศสเปน ในย่านบาร์เซโลน่า เพื่อต้องการชื่นชมนักรบเทพผู้ปกป้องเมืองชื่อ เซนต์ จอร์ดี้ ด้วยประเพณีที่ผู้ชายให้ดอกกุหลาบแก่ผู้หญิง และผู้หญิงให้ของแก่ผู้ชาย 


16. วันแห่งขยะ (ゴミの日 : Gomi No Hi) ตรงกับวันที่ 3 พฤษภาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนทิ้งขยะโดยแยกชนิดของขยะอย่างถูกต้อง 


17. วันแห่งนาโกย่า (名古屋の日 : Nagoya No Hi) ตรงกับวันที่ 8 พฤษภาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : ที่ทำการเมืองนาโกย่าตั้งวันนี้ขึ้นมาเมื่อปี เฮเซ ที่ 8 เป็นช่วงเทศกาลนาโกย่า (名古屋祭り) 


18. วันแห่งการท่องเที่ยว (旅の日 : Tabi No Hi) ตรงกับวันที่ 16 พฤษภาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น 


19. วันแห่งรูปถ่าย (写真の日 : Shashin No Hi) ตรงกับวันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : สมาคมรูปถ่ายแห่งประเทศญี่ปุ่น (日本写真協会) ตั้งวันนี้ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการถ่ายรูป 


20. วันแห่งนม (ミルクの日 : Milk No Hi) ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนดื่มนม 


21. วันแห่งอุด้ง (うどんの日 : Udon No Hi) ตรงกับวันที่ 2 กรกฏาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนรับประทานอุด้ง 


22. วันแห่งเรือเหาะตีลังกา (ジェットコースターの日 : Jet Coaster No Hi) ตรงกับวันที่ 9 กรกฏาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันแรกที่มีเรือเหาะตีลังกาติดตั้งในสวนสนุกที่ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม ปีโชวะที่ 30 


23. วันแห่งแฮมเบอร์เกอร์ (ハンバーガーの日 : Hamberger No Hi) ตรงกับวันที่ 20 กรกฏาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : 20 กรกฏาคม ปีโชวะที่ 46 เป็นวันแรกที่มีร้าน แมคโดนัล เปิดขึ้นในญี่ปุ่น ที่ชั้นหนึ่งของห้างมิทสึโกชิ (三越) ในย่านกินซ่า 


24. วันแห่งหมากรุกญี่ปุ่น (マージャンの日 : Majyan No Hi) ตรงกับวันที่ 1 สิงหาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนเล่นหมากรุกญี่ปุ่น (麻雀) 


25. วันแห่งคนอ้วน (デブの日 : Debu No Hi) ตรงกับวันที่ 8 สิงหาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันที่ระลึกสำหรับคนอ้วน 


26. วันแห่งเนื้อย่าง (焼肉の日 : Yakiniku No Hi) ตรงกับวันที่ 29 สิงหาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนทานเนื้อย่าง ตั้งโดยสมาคมเนื้อย่างแห่งประเทศญี่ปุ่น (全国焼肉協会) 


27. วันแห่งผัก (野菜の日 : Yasai No Hi) ตรงกับวันที่ 31 สิงหาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนทานผัก 


28. วันเกิดโดราเอม่อน (ドラえもんの誕生日 : Doraemon No Tanjyoubi) ตรงกับวันที่ 3 กันยายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เป็นวันแรกที่การ์ตูนเรื่องโดราเอม่อนถูกเขียนขึ้นมาเมื่อวันที่ 3 กันยายน ปีโชวะที่ 45 


29. September Valentine's Day (セプテンバーバレンタイン) ตรงกับวันที่ 14 กันยายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : วันครบครึ่งปีพอดีหลังจากวัน White Day (14 มีนาคม) ซึ่งหากผู้ชายถูกผู้หญิงที่ตนตกลงยอมรับความรักเลิกในวันนี้ ก็จะถือว่าไม่เป็นอะไร 


30. วันแห่งเหล้าญี่ปุ่น (日本酒の日 : Nihonshu No Hi) ตรงกับวันที่ 1 ตุลาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : รณรงค์ให้คนดื่มเหล้าญี่ปุ่น 


31. วันแห่งสุนัข (犬の日 : Inu No Hi) ตรงกับวันที่ 1 พฤศจิกายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : ส่งเสริมให้คนรักและระลึกถึงสุนัข 


32. วันแห่งอพาร์ตเม้นท์ (アパートの日 : Apartment No Hi) ตรงกับวันที่ 6 พฤศจิกายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : 6 พฤศจิกายน ปีเมจิที่ 43 เป็นวันแรกที่มีอพาร์ตเม้นท์ตั้งขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ในย่านอุเอโนะ (上野) ในโตเกียว 


33. วันป๊อกกี้และปริทซ์ (ポッキー&プリッツの日 : Pocky&PRETZ No Hi) ตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : กูลิโกะ บริษัทผลิต ป๊อกกี้และปริทซ์ ตั้งวันป๊อกกี้และปริทซ์ ขึ้นมาเมื่อ ปีเฮเซที่ 11 เดือน 11 วันที่ 11 หากนำวันและเดือนและปี มาเขียนเรียงติดกัน ก็จะได้เป็น 111111 ซึ่งเหมือนกับแท่งป๊อกกี้และปริทซ์ 6 แท่ง ในโฆษณาของป๊อกกี้เอง ก็มีการโชว์แท่งป๊อกกี้ 4 แท่งในมือของพรีเซนเตอร์ด้วย (เพราะว่าปีเฮเซที่ 11 เลยมาแล้ว) จุดประสงค์ที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา คงไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากการส่งเสริมการขายป๊อกกี้ มีการจัดแคมเปญต่างๆเกี่ยวกับป๊อกกี้และปริทซ์ในวันที่11/11 ของทุกๆปีด้วย 


34. วันแห่งโรงแรม (ホテルの日 : Hotel No Hi) ตรงกับวันที่ 20 พฤศจิกายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : 20 พฤศจิกายน ปีเมจิที่ 23 เป็นวันแรกที่ Teikoku Hotel (帝国ホテル) โรงแรมแห่งแรกในญี่ปุ่นเปิดให้ใช้บริการ 


35. วันแห่งไก่ทอด (フライドチキンの日 : Fried Chicken No Hi) ตรงกับวันที่ 21 พฤศจิกายน ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : 21 พฤศจิกายน ปีโชวะที่ 45 เป็นวันแรกที่มีร้านไก่ทอด เคนตักกี้ เปิดในญี่ปุ่น ที่นาโกย่า 


36. วันแห่งโซบะ (そばの日 : Soba No Hi) ตรงกับวันที่ 31 ธันวาคม ของทุกปี สาเหตุที่ตั้งวันนี้ขึ้นมา : เนื่องจากชาวญี่ปุ่นมีประเพณีการทานโซบะข้ามปี (年越しそば : Toshikoshi Soba) จึงบัญญัติวันนี้ขึ้นเป็นวันรณรงค์การทานโซบะ


เป็นยังไงบ้างคะ ตรงกับวันเกิดใครบ้างมั้ยเอ่ย // ยิ้มหวาน
ที่มา https://narupol.wikispaces.com/
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Luna Jarvis
หัวหน้าทีมสำรวจ
หัวหน้าทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 11631
Join date : 12/10/2013
Age : 20
ที่อยู่ : Wall Maria

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:16 pm

...วันแห่งชาเขียว...?//ตาเป็นประกาย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Gratia
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : กองรักษาการณ์
จำนวนข้อความ : 430
Join date : 29/11/2013
Age : 22
ที่อยู่ : ยูโทเปีย

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:18 pm

ทำไมเหรอคะ วันเกิดคุณลูน่าเหรอคะ // เอียงคอสงสัย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Luna Jarvis
หัวหน้าทีมสำรวจ
หัวหน้าทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 11631
Join date : 12/10/2013
Age : 20
ที่อยู่ : Wall Maria

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:20 pm

...เปล่า...ฉันแค่ชอบกินน่ะค่ะ...
...น่าเสียดายที่ไม่มีวันเกิดของฉัน...//พึมำไ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Gratia
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : กองรักษาการณ์
จำนวนข้อความ : 430
Join date : 29/11/2013
Age : 22
ที่อยู่ : ยูโทเปีย

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:23 pm

อ่า... ชาเขียวของจริงมันขมอยู่นะคะ แต่ถ้าชอบก็ดีค่ะ งั้นฉันยกให้หมดนี่เลยค่ะ // ขนชาเขียวจากห้องยื่นให้ลูน่า
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Luna Jarvis
หัวหน้าทีมสำรวจ
หัวหน้าทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 11631
Join date : 12/10/2013
Age : 20
ที่อยู่ : Wall Maria

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:26 pm

...เอ๊ะ...?
...ให้ฉันเหรอ...?//รู้สึกดีใจ
...ขอบคุณมากๆเลยค่ะ...!//ยิ้มนิดๆ
//รับของมา
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Gratia
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : กองรักษาการณ์
จำนวนข้อความ : 430
Join date : 29/11/2013
Age : 22
ที่อยู่ : ยูโทเปีย

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:30 pm

ค่ะ ที่บ้านมีอีกเพียบเลย ถ้าอยากได้ก็บอกนะคะ เดี๋ยวฉันสั่งคุณพ่อบ้านมาให้ // ยิ้มหวาน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Luna Jarvis
หัวหน้าทีมสำรวจ
หัวหน้าทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 11631
Join date : 12/10/2013
Age : 20
ที่อยู่ : Wall Maria

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Sat Mar 01, 2014 8:32 pm

ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอกนะ...//ดีใจจนลืมตัว
ขอบคุณมากๆนะกราเทีย...!//ยิ้มนิดๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Nodachi D Law
ทีมสำรวจ
ทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 7048
Join date : 12/10/2013
ที่อยู่ : Wall Maria ตอนใต้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Wed Mar 05, 2014 4:27 pm

ไม่ตรงกับวันเกิดฉันบ้างเลยแฮะ... // พึมพำ มอง

มีวันแห่งเหล้าด้วย!! เยี่ยมมมมมมมมมม // ตาลุกวาวเป็นประกาย

ข้องใจวันบันไดเลื่อนนี่แหละ มีทำม = =
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Hanzi Zoe
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 2233
Join date : 13/10/2013
ที่อยู่ : ที่ไหนซักแห่งบนโลกนี้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Wed Mar 19, 2014 10:22 pm

ผู้ดูแลฮันซี่:วันแห่งกระเทย..-[]-!!!
//สตั้นไป 10 วิ
ฮันซี่:นั่นไม่ใช่วันเกิดเธอนี่^^//ลากผู้ดูแลออกไป
ผู้ดูแลฮันซี่:ไม่อยากเชื่อเลยแหะว่ามีวันแบบนี้ด้วย..-3-//พึมพำ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Mirena
หัวหน้าทีมสำรวจ
หัวหน้าทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 5689
Join date : 11/10/2013
Age : 17
ที่อยู่ : Wall rose

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Wed Mar 19, 2014 10:27 pm

อื้อ คุณค่าของสิ่งรอบๆกายมันดีนะ//จิบชา
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Nodachi D Law
ทีมสำรวจ
ทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 7048
Join date : 12/10/2013
ที่อยู่ : Wall Maria ตอนใต้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Wed Mar 19, 2014 10:28 pm

อ่า.... // มองตามฮันซี่ // เธอถูกใจวันนั้นเหรอ?
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Mirena
หัวหน้าทีมสำรวจ
หัวหน้าทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 5689
Join date : 11/10/2013
Age : 17
ที่อยู่ : Wall rose

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Wed Mar 19, 2014 10:32 pm

วันป็อกกี้ที่ว่อนเต็มเฟส....
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Hanzi Zoe
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 2233
Join date : 13/10/2013
ที่อยู่ : ที่ไหนซักแห่งบนโลกนี้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Wed Mar 19, 2014 10:37 pm

ฮะ!!! วันอย่างนั้นฉันไม่สนใจหรอกเฟ้ย!!!!!!
//มองดาจิ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Nodachi D Law
ทีมสำรวจ
ทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 7048
Join date : 12/10/2013
ที่อยู่ : Wall Maria ตอนใต้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Thu Mar 20, 2014 12:52 am

เร้อออออออออออออออ? // มองฮันซี่หัวจรดเท้า // ฉันสนใจวันเหล้ามากกว่า...
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Hanzi Zoe
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 2233
Join date : 13/10/2013
ที่อยู่ : ที่ไหนซักแห่งบนโลกนี้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Thu Mar 20, 2014 12:34 pm

เออ...
//มองดาจิ
แต่วันแห่งแมวนี่ก็..โออยู่น่ะ
//พึมพำ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Nodachi D Law
ทีมสำรวจ
ทีมสำรวจ
avatar

หน่วย : หน่วยสำรวจ
จำนวนข้อความ : 7048
Join date : 12/10/2013
ที่อยู่ : Wall Maria ตอนใต้

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Thu Mar 20, 2014 4:41 pm

เออนี่คือใช่สินะ... // หัวเราะแห้ง

วันแห่งแมว... ฉันก็ชอบนะ เธอคงไม่ทำมิดีมิร้ายมันอย่างเช่นทดลองหรือสเต็กแมวหรอกนะ... // หรี่ตามองฮันซี่
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Gratia
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : กองรักษาการณ์
จำนวนข้อความ : 430
Join date : 29/11/2013
Age : 22
ที่อยู่ : ยูโทเปีย

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Thu Mar 20, 2014 8:10 pm

คุณฮันซี่คงไม่ทำแบบนั้นหรอกค่ะคุณดาจิ // ป้องปากหัวเราะ
ที่ฉันข้องใจที่สุดคือวันแห่งการปวดหัวนี่ล่ะค่ะ // ยิ้มหวาน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Mineki Fabel
ระดับหัวกะทิ
ระดับหัวกะทิ
avatar

หน่วย : กองกำลังทหารฝึกหัด
จำนวนข้อความ : 222
Join date : 21/03/2014
ที่อยู่ : เขต ทรอสต์

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น   Fri Mar 21, 2014 8:52 pm

วันเนื้อย่าง//กระพริบตาปริบๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
วันเทศกาลแปลกๆของญี่ปุ่น
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» ปราบดา
» เอาป่ามาใว้ในบ้าน
» ชุมชนริมน้ำจันทบูร
» การอนุรักษ์ชุมชนริมน้ำจันทบูร
» ซึมเศร้า

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ผ่าพิภพไททัน :: ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไป-
ไปที่: